Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 bài xích tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 và câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 có đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung sách giáo khoa lịch sử hào hùng 10 giúp đỡ bạn củng thế và ôn luyện kỹ năng môn lịch sử 10 để giành đạt điểm cao trong các bài kiểm tra và bài bác thi môn lịch sử vẻ vang 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 10 có đáp án


Phần 1: lịch sử thế giới thời nguyên thủy, cổ đại và trung đại

Chương 1: làng hội nguyên thủy

Chương 2: buôn bản hội cổ đại


Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Đông phái mạnh Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: lịch sử dân tộc Việt phái nam từ nguồn gốc đến giữa nạm kỉ XIX

Chương 1: việt nam từ thời nguyên thủy đến cầm cố kỉ X

Chương 2: việt nam từ vậy kỉ X đến cố kỉnh kỉ XV

Chương 3: nước ta từ gắng kỉ XVI đến nỗ lực kỉ XVIII

Chương 4: nước ta ở nửa đầu nạm kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử Việt nam giới từ nguồn gốc đến giữa gắng kỉ XIX

Phần 3: lịch sử dân tộc thế giới cận đại

Chương 1: các cuộc biện pháp mạng bốn sản

Chương 2: các nước Âu - Mĩ

Chương 3: phong trào công nhân (Từ đầu ráng kỉ XIX đến đầu nắm kỉ XX)

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 bài xích 1 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loài vượn cổ lộ diện khoảng 6 triệu năm kia đây được tra cứu thấy sinh hoạt đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Quốc.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loài vượn cổ được tìm kiếm thấy ở Đông Phi, Tây Á với cả Việt Nam.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: Ở việt nam đã kiếm tìm thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người tối cổ.

C. Người láu lỉnh giai đoạn đầu.

D. Cả vượn cổ và bạn tối cổ

Đáp án : Ở nước ta đã search thấy cả xương hóa thạch của loài vượn cổ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Di cốt của tín đồ tối cổ lộ diện khoảng 4 triệu năm ngoái đây được search thấy sinh sống đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của tín đồ tối cổ được search thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc gớm (Trung Quốc).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Người về tối cổ xuất hiện thêm cách ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng 6-7 triệu năm

D. khoảng 8-9 triệu năm

Đáp án : Loài vượn cổ chuyển biến thành Người tối cổ cách ngày này khoảng 4 triệu năm. Di cốt của fan tối cổ được tra cứu thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc gớm (Trung Quốc). Ở Việt Nam, tuy chưa thấy di cốt dẫu vậy lại thấy luật pháp đá của người tối cổ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Người tối cổ mở ra cách trên đây 4 triệu năm đã tạo ra công cầm cố lao động như vậy nào?

A. Lấy đa số mảnh đá, hòn cuội có sẵn trong tự nhiên để triển khai công cụ.

B. Ghè, đẽo một phương diện mảnh đá tuyệt hòn cuội.

C. Ghè đẽo, mài một mặt mảnh đá tốt hòn cuội.

D. Ghè đẽo, mài cẩn trọng hai khía cạnh mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ áp dụng mảnh đá có sẵn để gia công công cụ, bạn tối cổ đang biết lấy số đông mảnh đá tốt hòn cuội to đem ghè một mặt đến sắc với vừa tay cầm.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Công gắng lao đụng của bạn tối cổ ứng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ áp dụng những miếng đá gồm sẵn để triển khai công cụ, tín đồ tối cổ vẫn biết biết lấy phần lớn mảnh đá tốt hòn cuội mập đem ghè một mặt cho sắc và vừa tay cầm. Như thế, chúng ta đã bắt đầu biết tạo công cụ. Qui định thô kệch này được điện thoại tư vấn là đồ dùng đá cũ, ứng với thời gian sơ kì đá cũ.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 7: Cho đến thời khắc nào fan tối cổ trở thành tín đồ tinh khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bằng hai chân, nhị tay đã được giải phóng.

B. Khi thải trừ hết dấu vết vượn bên trên cơ thể.

C. Biết chế tác dụng cụ lao động.

D. Biết săn thú, hái quả để gia công thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn năm ngoái đây, con người ngừng quá trình tự cải phát triển thành mình, đã loại trừ hết dấu vết trên vượn người, thay đổi Người khôi lỏi (Người hiện nay đại).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Người khôi lỏi xuất hiện nay vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng 3 vạn năm cách ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm cách ngày nay.

C. Khoảng 3 triệu năm bí quyết ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm bí quyết ngày nay

Đáp án : Người ranh mãnh xuất hiện nay vào khoảng thời hạn 4 vạn năm bí quyết ngày nay.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Có sự không giống nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc là vì đâu?

A. Sự khác biệt về trình độ chuyên môn hiểu biết.

B. Sự ham mê ứng lâu dài hơn của con fan với đk tự nhiên.

C. Do di truyền từ chũm hệ này sang cầm hệ khác.

D. Do ảnh hưởng bởi quy trình lao động.

Đáp án : Do sự say đắm ứng lâu dài của con người với điều kiện thoải mái và tự nhiên đã dẫn mang đến sự khác nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Sự khác nhau về màu da giữa các chủng tộc trên quả đât là biểu lộ sự khác biệt về

A. trình độ thanh lịch

B. đẳng cung cấp xã hội

C. trình độ tài chính

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự khác biệt về màu da giữa những chủng tộc trên nhân loại là biểu thị sự không giống nhau về điểm lưu ý sinh học cùng sự say mê ứng lâu dài hơn của con fan với đk tự nhiên. Sự không giống nhau về màu domain authority không nói lên trình độ văn minh, trình độ kinh tế tài chính hay đẳng cấp xã hội.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 bài bác 2 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sống dễ dàng như ven sông, ven suối, …. Thường không chỉ có có thị tộc ngoài ra có

A. bầy người nguyên thủy.

B. công làng mạc nguyên thủy.

C. các bộ lạc.

D. các đội người.

Đáp án : Trong một vùng sinh sống thuận tiện như ven sông, ven suối, … thường không chỉ có thị tộc mà còn tồn tại các bộ lạc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ khi người tối cổ xuất hiện.

B. Từ khi Người khôn khéo xuất hiện.

C. Từ đoạn đường đầu với sự tồn trên của một loại vượn cổ.

D. Từ khi kẻ thống trị và bên nước ra đời.

Đáp án : Đến giai đoạn Người tinh khôn, số dân đã tăng lên, từng nhóm bạn cũng đông đảo hơn, tất cả 2-3 cố kỉnh hệ trẻ em cùng tất cả chung chiếc máu, được call là thị tộc, những người dân “cùng họ”.

=> Thị tộc được xuất hiện từ khi Người ranh mãnh xuất hiện.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong làng hội nguyên thủy được đọc là

A. nhóm người có chung dòng máu

B. nhóm tín đồ hơn 10 gia đình

C. nhóm người cùng sống với nhau 

D. nhóm fan sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, gồn 2-3 ráng hệ già trẻ tất cả chung chiếc máu

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Thế nào là thị tộc?

A. Là nhóm tín đồ hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người dân có chung chiếc máu

C. Là nhóm fan cùng sống với nhau

D. Là nhóm bạn sống ở cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người dân cùng họ, tất cả 2-3 cụ hệ già trẻ gồm chung chiếc máu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc trong làng mạc hội nguyên thủy được đọc là

A. tập hợp một số trong những thị tộc sống cạnh nhau, cùng xuất phát tổ tiên.

B. tập hợp một số thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng bắt tay hợp tác với nhau vào lao động.

C. tập vừa lòng các mái ấm gia đình cùng thông thường huyết thống.

D. tập hòa hợp các mái ấm gia đình cùng lao động trên một quần thể vực.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số thị tộc, sống cạnh nhau, tất cả họ mặt hàng với nhau với cùng gồm một xuất phát tổ tiên xa xôi. Giữa các thị tộc trong cỗ lạc thông thường sẽ có quan hệ đính thêm bó với nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: Ý không phản ảnh đúng khái niệm bộ lạc là

A. Gồm các thị tộc sống sát nhau thích hợp thành.

B. Có họ sản phẩm và bắt đầu tổ tiên xa xôi.

C. Có quan tiền hệ đính bó với nhau.

D. Các bộ lạc khác nhau thường tất cả màu domain authority khác nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, có họ hàng với nhau và thuộc một xuất phát tổ tiên xa xôi. Giữa các thị tộc trong bộ lạc thường có quan hệ gắn bó với nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

=> cỗ lạc khác nhau thường gồm màu da khác nhau không phản ảnh đúng khái niệm bộ lạc.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: Cư dân như thế nào trên trái đất là rất nhiều người đầu tiên biết đúc và cần sử dụng đồ sắt?

A. Tây Á và Nam Âu

B. Trung Quốc, Việt Nam.

C. Đông Phi cùng Bắc Á

D. Đông phái mạnh Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm ngoái đây, dân cư Tây Á cùng Nam Âu là mọi người đầu tiên biết đúc và sử dụng đồ sắt.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 8: Cư dân làm sao trên quả đât là rất nhiều người đầu tiên biết áp dụng đồng?

A. Tây Á cùng Nam Âu.

B. Tây Âu cùng Nam Mĩ.

C. Tây Á với Ai Cập.

D. Đông nam giới Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á cùng Ai Cập biết thực hiện đồng sớm nhất, đồng đỏ - khoảng chừng 5500 trước đây.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: Trong ban đầu thời đại kim khí, sắt kẽm kim loại nào được sử dụng sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là kim loại được sử dụng sớm nhất vào khoảng 5500 thời gian trước đây => đồng thau: khoảng 4000 năm trước đây => đồ sắt: khoảng 3000 năm kia đây.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt thành lập và hoạt động vào thời hạn nào?

A. 5000 năm kia đây

B. 5500 năm trước đây

C. 3000 năm kia đây

D. 4000 thời gian trước đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm trước đây, cư dân Tây Á và Nam Âu là các người thứ nhất biết đúc và áp dụng đồ sắt.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 bài 3 có đáp án năm 2021

Câu 1: Các lực lượng chủ yếu trong làng mạc hội cổ truyền phương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, nông dân trường đoản cú do, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong buôn bản hội cổ truyền phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc thống trị thống trị, sinh sống sung túc.

- dân cày công xã: bộ phận đông đảo, tất cả vai trò to phệ trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp tuyệt nhất trong xóm hội, làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 2: Các kẻ thống trị chính trong buôn bản hội cổ đại phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan lại, dân cày công xã.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân từ do, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chủ yếu trong làng hội thượng cổ phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc kẻ thống trị thống trị, sinh sống sung túc.

- nông dân công xã: bộ phận đông đảo, tất cả vai trò to mập trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp tốt nhất trong xóm hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: Bộ phận phần đông nhất vào là xóm hội cổ đại phương Đông

A. nông dân công thôn

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân đông đảo nhất cùng là lao động bao gồm trong làng mạc hội thượng cổ phương Đông là dân cày công xã.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các quốc gia cổ đại Phương Đông được có mặt ở

A. trên những hòn đảo

B. lưu vực những dòng sông lớn

C. trên những vùng núi cao

D. ở các thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các đất nước cổ đại phương Đông được ra đời trên giữ vực các dòng sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- hàng chục nước lớn nhỏ của bạn Su-me sống Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ và Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- bên Hạ: sông ngôi trường Giang và sông Hoàng Hà.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: Các quốc gia cổ đại phương Đông mọi được hình thành vào khoảng thời gian nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các đất nước cổ đại phương Đông đa số đã được xuất hiện từ khoảng tầm thiên niên kỉ lắp thêm IV - III TCN.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời hạn 3500 - 2000 năm TCN, người dân phương Đông đã tập trung theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm khu đất cao ngay sát sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bởi màu mỡ.

Đáp án : Do có điều kiện tự nhiên tiện lợi nên khoảng tầm 3500 - 2000 năm TCN, cư dân đã triệu tập khá đông theo từng bộ lạc trên những thềm khu đất cao gần sông.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Thể chế bao gồm trị của các quốc gia cổ đại Phương Đông là

A. Thể chế dân nhà cộng hòa.

B. Thể chế cùng hoà dân chủ

C. Thể chế quân chủ chăm chế

D. Thể chế quân chủ chăm chế tw tập quyền

Đáp án : Thể chế bao gồm trị của các non sông cổ đại phương Đông là thể quân chủ siêng chế trung ương tập quyền, trong những số ấy vua là tín đồ đứng đầu có quyền lực tối cao tối cao, dưới vua là bộ máy hành bao gồm quan liêu bao gồm toàn quý tộc đứng đầu là Vidia (Ai Cập) hoặc thừa tướng (Trung Quốc). Chế độ này còn gọi là cơ chế chuyên chế cổ đại.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu ách thống trị thống trị ở các non sông cổ đại phương Đông là

A. Vua chuyên chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp giai cấp bao gồm: vua chuyên chế, quý tộc, quan lại, công ty ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chuyên chế.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của các cư dân Phương Đông cổ đại thành lập và hoạt động xuất phân phát từ nhu cầu

A. Nhu cầu thương lượng

B. Phục vụ lợi ích cho ách thống trị thống trị

C. Ghi chép và cất giữ thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự cách tân và phát triển của đời sống tạo nên quan hệ thôn hội của loài người trở nên nhiều chủng loại và đa dạng; người ta nên ghi chép cùng lưu giữ rất nhiều gì đang diễn ra. Chữ viết thành lập bắt mối cung cấp từ đó.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 10: Chữ viết đầu tiên của người phương Đông cổ xưa là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh.

D. Chữ Phạn.

Xem thêm: Chương Trình Địa Phương Phần Văn Và Tập Làm Văn 7 Tập 2, Please Wait

Đáp án : Người ta nên ghi chép cùng lưu giữ đề nghị chữ viết ra đời. Ban sơ là chữ tượng hình, sau được phương pháp điệu biến thành nét để mô tả ý nghĩa của con người gọi là chữ tượng ý.