Đề thi Toán lớp 6 học kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối học thức với cuộc sống - Đề số 3 là tư liệu được biên soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng gắng kiến thức những dạng bài tập hay chuẩn bị cho bài bác thi học kì 1 tốt nhất. Dưới đây mời những em cùng tham khảo và sở hữu về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi cuối kì 1 lớp 6

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước từng câu vấn đáp đúng.


Câu 1: kết quả của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp những số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo sản phẩm công nghệ tự sút dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: mang đến a, b là nhị số nguyên âm. Xác định nào sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng tất cả các số nguyên mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: công dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên và thoải mái a thỏa mãn để số

*
phân chia hết cho cả 2, 3 với 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số thoải mái và tự nhiên là bội thông thường của 6 với 9 và bé dại hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành gồm độ nhiều năm một cạnh bằng 12cm, chiều cao tương ứng bởi 8cm. Diện tích s hình bình hành đó gấp mấy lần diện tích hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong số hình sau, hình nào không có tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác hầu hết như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật có đỉnh là 4 đỉnh của lục giác đầy đủ ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: thực hiện các phép tính (tính nhanh nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một trường THCS tổ chức cho học viên đi du lịch thăm quan bằng ô tô. Khi xếp học sinh lên các xe 35 số ghế hay 45 chỗ ngồi phần đông vừa đầy đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong khoảng từ 500 cho 800 học sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) ví như xếp học sinh lên xe pháo 45 chỗ thì nên cần bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) thực hiện dụng ráng thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều lâu năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu bí quyết vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: chứng minh rằng với mọi số thoải mái và tự nhiên n nhị số 2n + 3 với 4n + 8 là nhị số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần từ luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi tham quan du lịch

*

Khi xếp học viên lên các xe 35 số ghế hay 45 nơi ngồi đầy đủ vừa đầy đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học viên đi tham quan du lịch là 630 học tập sinh.

Xem thêm: Cận Cảnh Căn Nhà Của Jack - Jack Tiết Lộ Hình Ảnh Căn Hộ Đang Sống Ở Tp

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày - Đề 3 mời các bạn có thể xem thêm nhiều đề thi tuyệt và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được chắc chắn chắn, củng cụ và chũm chắc kỹ năng nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*
fan Dơi
Liên kết sở hữu về

Link tải về chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề số 3 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày Sách Chân trời trí tuệ sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 randy-rhoads-online.com