Chẳng hạn như bạn không thích sử dụng máy tính xách tay này nữa với muốn bán lại cho tất cả những người khác thì câu hỏi khôi phục setup gốc mang lại máy là rất cần thiết. Giả dụ không tiến hành reset thì các thông tin, tài khoản mà bạn đã thực hiện trên máy sẽ bị lòi ra ngoài.

Bạn đang xem: Khôi phục cài đặt gốc macbook

*

Cài đặt lại MacBook trước lúc sang nhượng mang lại chủ mới

Thêm một trường phù hợp khác, ứng dụng bạn hay sử dụng không thể chuyển động sau khi bạn nâng cấp cho lên phiên phiên bản mới. Vấn đề này là do một số trong những ứng dụng yêu thương cầu hệ quản lý tương thích thì mới hoạt động được. Vày vậy, bạn nên cài đặt lại thiết bị Mac nhằm hạ cấp phiên phiên bản nhằm giúp vận dụng chạy thông thường trở lại.

*

Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành mới

Hoặc nếu như bạn đã nâng cấp máy lên phiên bạn dạng mới nhất cùng cảm thấy không quen thực hiện hệ điều hành này thì bạn có thể reset lại laptop apple macbook để trở lại hệ điều hành ban đầu.

2. Một số để ý trước lúc reset, cài đặt lại MacBook

– Sao lưu tài liệu quan trọng

Khôi phục thiết đặt gốc sẽ làm cho mất toàn bộ dữ liệu tất cả trên máy Mac của chúng ta như ảnh, nhạc, tin nhắn,… vì đó, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu đặc biệt quan trọng để rất có thể sử dụng sau khi cài đặt lại sản phẩm công nghệ nhé!

Có 2 phương pháp sao lưu chúng ta cũng có thể tham khảo:

Phương pháp 1: Sao lưu dữ liệu với Time Machine.

Phương pháp 2: Sao lưu dữ liệu với iCloud.

– Đăng xuất ngoài iTunes

Nếu thiết bị Mac của chúng ta đang dùng macOS Mojave hoặc phiên phiên bản cũ hơn nữa thì nên đăng xuất tài khoản iTunes trước khi reset máy.

Để singout iTunes, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Mở iTunes bên trên MacBook.

Bước 2: bên trên thanh menu, bạn chọn Account (Tài khoản) > Chọn Authorizations (Uỷ quyền) > Chọn Deauthorize This Computer (Hủy cung cấp phép máy vi tính Này).

*

Nhấn vào Account, lựa chọn Authorizations rồi chọn Deauthorize This Computer

Bước 3: khối hệ thống sẽ yêu thương cầu chúng ta nhập Apple ID và mật khẩu. Sau khoản thời gian nhập xong, các bạn nhấn Deauthorize để hoàn tất việc đăng xuất iTunes.

– Đăng xuất khỏi iCloud

Với máy thực hiện phiên bản macOS Catalina hoặc phiên phiên bản mới hơn, câu hỏi đăng xuất tài khoản iCloud tiến hành như sau:

Bước 1: nhận vào biểu tượng Apple ở góc trái màn hình > Chọn System Preferences (Tùy lựa chọn Hệ thống).

*

Nhấn vào biểu tượng Apple, lựa chọn System Preferences

Bước 2: Chọn Apple ID (ID Apple).

*

Nhấn táo bị cắn dở ID

Bước 3: Chọn Overview (Tổng quan) > nhấn vào Sign Out (Đăng xuất).

*

Chọn Overview rồi lựa chọn Sign Out

Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu cũng muốn giữ lại bạn dạng sao dữ liệu iCloud của mình trên đồ vật Mac này giỏi không. Chúng ta cũng có thể nhấn Keep a Copy (Giữ lại bản sao) vì bạn sẽ cài đặt lại máy Mac của chính mình sau này. Dữ liệu trên iCloud vẫn còn đó trên ngẫu nhiên thiết bị làm sao mà bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng táo bị cắn ID của bạn.

– Thoát Messages

Để đăng xuất thông tin tài khoản Message bạn tuân theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messages (Tin nhắn) trên máy.

*

Mở vận dụng Messages

Bước 2: bên trên thanh menu, bạn chọn Messages (Tin nhắn) > Nhấn Preferences (Tùy chọn).

*

Nhấn Messages trên thanh thực đơn rồi lựa chọn Preferences

Bước 3: Chọn iMessage > nhận vào Sign Out (Đăng xuất).

*

Vào iMessage rồi chọn Sign Out

– Đảm bảo nguồn tích điện đủ mang lại máy

Việc thiết lập lại thiết bị khá tốn thời gian, vì vậy các bạn nên có lẽ lượng sạc pin máy sẽ được hỗ trợ đủ. Hoặc chúng ta cũng có thể cắm pin trong suốt quá trình khôi phục để bảo đảm an toàn nguồn điện mang đến máy.

– Kết nối WiFi ổn định định

Đường truyền tạm thời sẽ thao tác làm việc khôi phục diễn ra lâu bền hơn và rất có thể bị lỗi trong quy trình cài đặt. Vày thế, bạn nên kiểm tra liên kết WiFi trước khi reset máy nhé!

*

Kiểm tra mạng trước lúc reset MacBook

3. Cách setup lại, khôi phục thiết đặt gốc MacBook

Sau khi đang sao lưu kết thúc các dữ liệu và đăng xuất thông tin tài khoản ra những ứng dụng, chúng ta cũng có thể khôi phục cài đặt gốc đến MacBook.

Dưới phía trên là công việc hướng dẫn thiết đặt lại MacBook.

– Bước 1: Khởi cồn lại máy tính

Đầu tiên, chúng ta nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái màn hình > Chọn Restart (Khởi động lại).

*

Nhấn vào biểu tượng Apple, chọn Restart

– Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím

Sau khi MacBook khởi động lại, chúng ta hãy nhấn và giữ một trong những tổ đúng theo phím sau tùy thuộc theo tác vụ mà bạn có nhu cầu thực hiện cho tới khi cho đến khi thấy logo táo xuất hiện, bao gồm:

+ thiết đặt phiên bản mới duy nhất của macOS tương hợp với vật dụng tính: Option + Command + R.

Nghĩa là ví như MacBook đang chạy hệ điều hành macOS Catalina 10.15.1 và chúng ta bấm tổ hợp phím trên, thì sau khi thiết lập lại, hệ điều hành từ bây giờ sẽ là phiên phiên bản cao nhất Apple hỗ trợ mang đến máy của bạn. Ví dụ điển hình như macOS Catalina 10.15.2 hoặc macOS Catalina 10.15.3,…

*

Nhấn tổng hợp phím Option + Command + R để thiết lập phiên bạn dạng macOS new nhất

+ thiết đặt lại phiên bản macOS mà ai đang sử dụng trên đồ vật Mac của mình: Command + R.

Nghĩa là nếu MacBook đang hoạt động hệ điều hành macOS Catalina 10.15.1 và chúng ta bấm tổ hợp phím trên, thì sau thời điểm khôi phục cài đặt gốc xong, hệ điều hành quản lý trên đồ vật vẫn là macOS Catalina 10.15.1.

*

Nhấn tổng hợp phím Command + R để áp dụng lại hệ điều hành quản lý hiện tại

– Bước 3: Xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng

Sau khi thừa nhận phím xong, một cửa ngõ sổ macOS Utilities sẽ xuất hiện.

Để khôi phục thiết lập gốc, đồng thời đưa MacBook trở về tinh thần như vừa mới mua, bạn nhấn vào tùy chọn Disk Utility > Chọn Continue (Tiếp tục).

*

Chọn Disk Utility rồi nhận Continue

Tiếp theo, các bạn chọn Macintosh HD > lựa chọn mục Erase (Xoá).

*

Chọn Macintosh HD rồi dấn Erase

Sau đó, hệ thống sẽ hiện nay một mục nhằm xác nhận bạn có muốn xóa Macintosh HD xuất xắc không.

Tại bước này, nên chắc hẳn rằng format được chọn là Mac OS Extended (Journaled). Bạn kiểm tra lại format với chọn Erase (Xoá).

*

Kiểm tra format format cùng nhấn Erase

– Bước 4: thiết đặt lại macOS

Sau lúc xóa xong, bạn thoát khỏi Disk Utility, bây giờ hệ thống vẫn đưa các bạn trở về cửa sổ macOS Utilities.

Bạn nhận vào Reinstall macOS > Chọn Continue (Tiếp tục).

*

Chọn Reinstall macOS rồi nhận Continue

Tiếp đến bạn tuân theo hướng dẫn để setup hệ quản lý điều hành cho trang bị Mac.

Nếu chúng ta vẫn liên tục sử dụng đồ vật này thì sau khoản thời gian khôi phục xong, bạn tiến hành đặt lại các thông tin như lúc mới sắm máy là được.

Còn nếu như khách hàng quyết định khôi phục máy để sang nhượng hay bán cho người khác thì sau khi reset sản phẩm công nghệ xong, chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Command + Q để tắt máy.

Xem thêm: Chương 6: Hình Thái Kinh Tế Xã Hội Là Quá Trình Lịch Sử Tự Nhiên

Hy vọng cùng với những thông tin trong bài bác viết, chúng ta có thể khôi phục lại sản phẩm công nghệ Mac thành công. Cảm ơn bởi vì đã theo dõi cùng hẹn chạm mặt lại trong các chủ đề tiếp theo.