*

*

Tóm tắt kỹ năng và kiến thức Lý thuyết GDCD 8 bài bác 17: nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm an toàn tài sản nhà nước và lợi ích công cộng và làm bài xích tập trắc nghiệm GDCD 8 Bài 17 hay nhất.

Bạn đang xem: Nghĩa vụ tôn trọng bảo vệ tài sản nhà nước và lợi ích công cộng

Tóm tắt định hướng GDCD 8 Bài 17

I.Khái quát ngôn từ câu chuyện

- Rừng là gia sản công cùng được bên nước giao cho kiểm lâm, Ủy ban nhân dân, cấp chính quyền có trách nhiệm quản lý.

- Thấy hành động phá hoại tài sản chung trong phòng nước cần:

+ Báo đến cơ quan có thẩm quyền.

+ Phê phán và chống cản các hành vi phá hoại.

=> Ý nghĩa: bọn họ cần có trọng trách với tài sản của phòng nước, đảm bảo tài sản nhà nước chính là bảo đảm an toàn cuộc sinh sống của chúng ta.

II. Nội dung bài học

2.1.Tài sản ở trong nhà nước, ích lợi công cộng.

- Đất đai, rừng núi, sông, hồ, phần vốn và gia tài do bên nước đầu tư chi tiêu vào những xí nghiệp, công trình xây dựng văn hoá, xóm hội...

- lợi ích công cộng là những lợi ích chung dành cho mọi fan và làng mạc hội.

Lý thuyết GDCD 8 bài xích 17: nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm tài sản bên nước và lợi ích công cộngBảo vệ khu du tịch trung tâm linh (chùa) thiết yếu là đảm bảo tài sản của nhà nước.

2.2. Nghĩa vụ của công dân đối với Tài sản ở trong phòng nước, ích lợi công cộng.

- Công dân phải có nhiệm vụ tôn trọng, đảm bảo tài sản đơn vị nước và tác dụng công cộng.

- ko được xâm phạm tài sản ở trong nhà nước và lợi ích công cộng.

- lúc được giao quản lí lí, sử dụng phải bảo quản, giữ gìn...

2.3. Nhà nước ban hành và tổ chức

thực hiện những quy định lao lý về cai quản lí và sử dụng tài sản thuộc về toàn dân.

Trắc nghiệm GDCD 8 bài 17 bao gồm đáp án

Câu 1: Lợi ích nơi công cộng và tài sản của nhà nước có chân thành và ý nghĩa là?

A. Để vạc triển tài chính đất nước.

B. Cải thiện đời sống thứ chất.

C. Cải thiện đời sống tinh thần.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 2 : Tài sản bên nước và ích lợi công cộng được gọi thông thường là?

A. Điều kiện cơ bản.

B. Điều kiện cần thiết.

C. Điều kiện buổi tối ưu.

D. Các đại lý vật chất.

Đáp án: D

Câu 3 : Đối với gia sản nhà nước và tác dụng công cộng, công dân cần có trách nhiệm gì?

A. Tôn trọng với bảo vệ.

B. Khai quật và áp dụng hợp lí.

C. Sở hữu và sử dụng.

D. Tôn trọng với khai thác.

Đáp án: A

Câu 4: Trên báo tất cả đăng tin, tại tỉnh Bình Thuận xảy ra việc một vài người thừa khích sẽ đập phá tài sản, phá hoại đại lý vật hóa học kỹ thuật ở trong phòng nước. Hành vi này hotline là?

A. Phá hoại tiện ích công cộng.

B. Phá hoại tài sản của phòng nước.

C. Hủy hoại tài sản.

D. Phá hủy lợi ích.

Đáp án: B

Câu 5: Tài sản trong phòng nước gồm có?

A. Khoáng sản đất.

B. Tài nguyên nước.

C. Tài nguyên cùng khoáng sản.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 6: Những tiện ích chung giành riêng cho mọi fan và làng mạc hội được hotline là?

A. Lợi ích.

B. Lợi ích tập thể.

C. Tiện ích công cộng.

D. Lợi ích nhóm.

Đáp án: C

Câu 7: nút hình phạt cao nhất đối với người dân có hành phạm luật tội nếu nhằm chống tổ chức chính quyền nhân dân mà lại phá hoại các đại lý vật chất - nghệ thuật của nước cộng hòa XHCN nước ta trong các nghành nghề dịch vụ chính trị, quốc phòng, an ninh, gớm tế, công nghệ - kỹ thuật, văn hóa, thôn hội là?

A. Bình thường thân.

B. Vạc tù.

C. Tử hình.

D. Cảnh cáo.

Đáp án: C

Câu 8: Biểu hiện bảo đảm lợi ích chỗ đông người và tài sản của phòng nước là?

A. Báo với công an có đối tượng đập phá trường học.

B. Ngăn chặn nạn phá rừng.

C. Ngăn chặn nạn khai thác cát bừa bến bãi ven sông Hồng.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 9: Biểu hiện nay không bảo vệ lợi ích nơi công cộng và tài sản ở trong phòng nước là?

A. Khai thác tài nguyên kiệt quệ.

B. Dùng mìn để bánh bắt cá quanh đó biển.

C. Bán laptop tại cơ quan thao tác lấy chi phí đút túi.

Xem thêm: Bài Văn Kể Về Một Thầy Giáo Hoặc Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Mến Siêu Hay

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 10: Đối với người dân có hành vi hủy diệt hoặc nạm ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá bán từ 2 triệu đến 50 triệu vnd bị phạt bao nhiêu năm?