Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu giúp học sinh có thêm tài liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 năm 2021, cỗ 500 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 10 gồm đáp án được biên soạn bám sát đít theo ngôn từ từng bài học với tương đối đầy đủ các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 10 này để giúp đỡ học sinh ôn tập trắc nghiệm và được điểm cao trong số bài thi môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 10 học kì 2 có đáp án


Mục lục bài bác tập trắc nghiệm Địa Lí 10

Chương 1: phiên bản đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ trái các chuyển động của Trái Đất

Chương 3: cấu trúc của Trái Đất. Các quyền của lớp vỏ địa lí

Chương 4: một số quy mức sử dụng của lớp vỏ địa lí

Chương 5: Địa lí dân cư

Chương 6: tổ chức cơ cấu nền gớm tế

Chương 7: Địa lí nông nghiệp

Chương 8: Địa lí công nghiệp

Chương 9: Địa lí dịch vụ

Chương 10: môi trường xung quanh và sự trở nên tân tiến bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài xích 1 (có đáp án): các phép chiếu hình bạn dạng đồ (Phần 1)

Câu 1:Mặt phẳng chiếu đồ thông thường có dạng hình học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Mặt phẳng.

D. Phương diện nghiêng.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Cơ sở phân chia thành các nhiều loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình tròn trụ là

A. Vị vị trí lãnh thổ buộc phải thể hiện.

B. Do hình dáng mặt chiếu.

C. Vày vị trí tiếp xúc mặt chiếu.

D. Do đặc điểm lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Cơ sở để phân loại mỗi phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Do vị trí tiếp xúc của phương diện chiếu với địa cầu

B. Do làm ra mặt chiếu

C. Vì chưng vị trí lãnh thổ đề nghị thể hiện

D. Do điểm sáng lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Câu 4:Phép chiếu vị trí sử dụng mặt chiếu vật là:

A. Hình nón.

B. Khía cạnh phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Trong phép chiếu phương vị đứng mặt chiếu xúc tiếp với địa mong ở vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí tuyến.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Để vẽ phiên bản đồ vùng quanh cực tín đồ ta sử dụng phép chiếu

A. Vị trí ngang.

B. Vị trí đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng có điểm sáng lưới chiếu

A. Vĩ đường là phần nhiều cung tròn, kinh tuyến đường là gần như đường thẳng đồng quy ở rất

B. Vĩ tuyến là mọi cung tròn đồng tâm, kinh tuyến đường là rất nhiều đoạn thẳng đồng quy ở cực

C. Vĩ con đường là đa số vòng tròn đồng tâm, kinh tuyến là những đường thẳng

D. Vĩ con đường là hầu hết vòng tròn, kinh đường là phần đa đường thẳng đồng quy ở cực

Hiển thị đáp án

Câu 8:Phép chiếu hình tròn đứng có điểm lưu ý lưới chiếu:

A. Vĩ tuyến, kinh đường là hầu hết đường thẳng tuy nhiên song.

B. Vĩ tuyến, kinh tuyến đường là đông đảo đường thẳng tuy nhiên song và bọn chúng thẳng góc cùng với nhau.

C. Vĩ tuyến, kinh tuyến đường là hồ hết đường cong về phía hai cực.

D. Vĩ tuyến, kinh con đường là phần lớn đường cong về phía hai cực và vuông góc với nhau.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Phép chiếu bản đồ thế giới người ta cần sử dụng phép chiếu

A. Hình trụ đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Phương vị đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình phiên bản đồ là

A. Thể hiện mặt cong lên một phương diện phẳng của giấy vẽ.

B. Biểu thị mặt cong của Trái Đất lên một khía cạnh phẳng giấy vẽ.

C. Biểu lộ mặt phẳng lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

D. Biểu lộ mặt phẳng lên một phương diện cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

....................................

....................................

....................................

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài bác 2 (có đáp án): Một số phương thức biểu diễn các đối tượng người sử dụng địa lí trên bạn dạng đồ ( Phần 1)

Câu 1: phương thức kí hiệu cần sử dụng để biểu lộ các đối tượng người sử dụng địa lí bao gồm đặc điểm

A.phân bố theo luồng di chuyển.

B.phân bố phân tán, lẻ tẻ.

C.phân tía theo đều điểm nạm thể.

D.phân ba thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Câu 2: vào các đối tượng người sử dụng địa lí bên dưới đây đối tượng người sử dụng nào được biểu hiện bằng cách thức kí hiệu trên bản đồ ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ khoáng sản.

C.Sự phân bố dân cư.

D.Lượng khách du ngoạn tới.

Hiển thị đáp án

Câu 3: Theo quy ước cam kết hiệu dùng để thể hiện đối tượng địa lí sẽ được đặt ngơi nghỉ vị trí ra sao trên bản đồ

A.Đặt vào đúng vị trí của đối tượng người sử dụng địa lí.

B.Đặt phía dưới vị trí của đối tượng người dùng địa lí.

C.Đặt phía bên trái vị trí của đối tượng địa lí.

D.Đặt bên yêu cầu vị trí của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Câu 4: phương thức kí hiệu không chỉ xác xác định trí của đối tượng người dùng địa lý hơn nữa thể hiện tại được

A.khối lượng cũng như tốc độ dịch chuyển của đối tượng người dùng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu trúc, chất lượng hoặc rượu cồn lực cải cách và phát triển của đối tượng người dùng địa lí.

C.giá trị tổng số của đối tượng địa lí.

D.hướng di chuyển của đối tượng người sử dụng địa lí.

Hiển thị đáp án

Câu 5: Trên phiên bản đồ, khi biểu đạt mỏ sắt bạn ta cần sử dụng kí hiệu Δ , đó là dạng ký kết hiệu nào?

A.Kí hiệu tập thể.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học.

Hiển thị đáp án

Câu 6: Trong cách thức kí hiệu, để tách biệt cùng một loại đối tượng người tiêu dùng địa lý nhưng khác biệt về chất lượng hoặc hễ lực cải tiến và phát triển , bạn ta cùng áp dụng một nhiều loại kí hiệu nhưng khác nhau về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ to nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả cha cách trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong phương pháp kí hiệu, để rõ ràng cùng một loại đối tượng người tiêu dùng địa lý nhưng không giống nhau về quality hoặc đụng lực phân phát triển, tín đồ ta cùng sử dụng một loại kí hiệu nhưng khác biệt về diện tích (độ lớn nhỏ). Ví dụ: nhà máy thủy năng lượng điện kí hiệu ngôi sao sáng màu xanh, nhà máy sản xuất thủy điện đang thiết kế kí hiệu bằng ngôi sao sáng màu trắng,… mà lại công suất không giống nhau thì tất cả độ to, nhỏ không như thể nhau.


Câu 7: Trong phương pháp kí hiệu, để biệt lập cùng một loại đối tượng người dùng địa lý nhưng không giống nhau về unique hoặc động lực cải tiến và phát triển , người ta cùng thực hiện một các loại kí hiệu nhưng không giống nhau về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ to nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả ba cách trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8: cách thức đường chuyển động được dùng để thể hiện tại các đối tượng địa lí có điểm sáng phân cha theo phần lớn điểm thay thể

A.phân tía theo hầu hết điểm ráng thể.

B.phân tía theo luồng di chuyển.

C.phân tía phân tán, lẻ tẻ.

D.phân bố thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Câu 9: bên trên trên bản đồ tài chính xã hội các đối tượng người dùng địa lí nào tiếp sau đây được mô tả bằng cách thức điều hoạt động ?

A.Đường giao thông đường sắt đường ô tô đường mặt hàng không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường rỡ ràng giới giữa những vùng những địa phương.

D.Tất cả hồ hết đúng.

Hiển thị đáp án

Câu 10: Trên bản đồ thoải mái và tự nhiên các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào sau đây được mô tả bằng cách thức điều gửi động

A.Đường biên cương , con đường bờ biển.

B.Các chiếc sông, các dãy núi.

C.Hướng gió mẫu biển.

D.Tất cả đa số đúng.

Hiển thị đáp án

....................................

....................................

....................................

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài xích 3 (có đáp án): Sử dụng bản đồ trong học tập và đời sinh sống (Phần 1)

Câu 1: cho biết thêm ý như thế nào dưới đó là không đúng ?

A.Bản đồ tất cả tỉ lệ càng bé dại thì phạm vi lãnh thổ diễn tả được càng lớn.

B.Bản đồ có tỉ lệ càng mập mức độ cụ thể càng cao.

C.Bản đồ quốc gia thường bao gồm tỉ lệ béo hơn phiên bản đồ cầm giới.

D.Bản đồ có tỉ lệ càng nhỏ tuổi càng dễ xác định điểm sáng của các đối tượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: bản đồ là hình thu nhỏ dại tương đối chính xác về một khu vực hay cả Trái Đất từ khía cạnh cong lên phương diện phẳng giấy. Vì vậy, bạn dạng đồ gồm tỉ lệ càng nhỏ tuổi thì phạm vi lãnh thổ miêu tả được càng lớn nhưng nút độ cụ thể càng rẻ và những loại bạn dạng đồ tổ quốc thường bao gồm tỉ lệ khủng hơn bản đồ cầm cố giới.


Câu 2: Để tìm hiểu về cơ chế nước ta của một con sông , rất cần được sử dụng phiên bản đồ nào ?

A.Bản thứ khí hậu.

B.Bản thiết bị địa hình.

C.Bản đồ gia dụng địa chất.

D.Bản đồ vật nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, cũng chính vì vậy các điểm lưu ý của sông ngòi vị các điểm sáng của khí hậu quyết định. Để khám phá về cơ chế nước ta của một dòng sông thì cần được sử dụng bản đồ khí hậu.


Câu 3: Loại bản đồ nào sau đây thường xuyên được thực hiện trong quân sự chiến lược ?

A.Bản đồ dân cư.

B.Bản vật khí hậu.

C.Bản thiết bị địa hình.

D.Bản đồ vật nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự chiến lược người ta thường xuyên dùng phiên bản dồ địa hình nhằm xây dựng những phương án tác chiến, cần lợi dụng địa hình với địa đồ vật trong phòng thủ và tấn công,…


Câu 4: Trên bản đồ tỉ trọng 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được là 3 cm điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên bạn dạng đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được là 3 centimet thì trên thực tế 1cm trên phiên bản đồ bằng 30km trên thực tiễn và 3cm trên bạn dạng đồ bằng 90km trên thực tế. Như vậy, bên trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là 90 km.


Câu 5: Để xác định đúng đắn phương hướng trên phiên bản đồ đề nghị dựa vào

A.Các cạnh của bản đồ.

B.Bảng chú thích trên phiên bản đồ.

C.Hệ thống gớm vĩ đường trên bạn dạng đồ.

D.Các đối tượng người dùng địa lí diễn tả trên bản đồ.

Hiển thị đáp án

Câu 6: Để giải thích tình hình phân bổ Mưa của một quanh vùng cần phối kết hợp sử dụng những bạn dạng đồ nào

A.Bản đồ khí hậu và bạn dạng đồ địa hình.

B.Bản vật địa hình và bạn dạng đồ địa chất.

C.Bản trang bị thủy văn và bản đồ địa hình.

D.Bản vật dụng địa chất và bản đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bổ mưa chịu đựng tác động của không ít nhân tố như hoàn lưu lại gió, địa hình, dòng biển, khí áp,… với đề giải thích tình hình phân bố mưa của một quanh vùng thì cần phối hợp sử dụng những phiên bản đồ khí hậu và phiên bản đồ địa hình.


Câu 7: Trên phiên bản đồ tỉ lệ 1 : 5 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được 3 cm, điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai tp là

A. 50 km.

B. 150 km.

C. 100 km.

D. 200 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: bản đồ tỉ lệ thành phần 1 : 5000 000 có nghĩa là 1cm trên phiên bản đồ ứng cùng với 50km bên trên thực tế. Khoảng cách giữa hai tp đo được trên phiên bản đồ là 3 centimet => bên trên thực tế khoảng cách đó là: 3 x 50 = 150km.


Câu 8: Cần sử dụng kết hợp bạn dạng đồ khí hậu cùng địa hình để giải thích vấn đề nào bên dưới đây?

A. Tác chiến quân sự.

B. Phân vùng du lịch.

C. Tình hình phân tía mưa.

D. Sự cắt cử nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: các nhân tố ảnh hưởng đến lượng mưa gồm vị trí địa lý, gió kết hợp với độ cao hoặc hướng địa hình.

- bạn dạng đồ khí hậu diễn đạt lượng mưa của các khu vực (mưa các hay mưa ít), buổi giao lưu của gió (hướng gió, tên những loại gió), hoạt động vui chơi của bão (phạm vi hoạt động, tần suất, thời gian bão).

- bạn dạng đồ địa tư thế hiện điểm sáng về phía núi, chiều cao địa hình. Phối hợp quan cạnh bên hướng núi, chiều cao núi với hướng thổi của gió có thể biết được đâu là khu vực địa hình chắn gió giỏi đón gió,…

Như vậy, áp dụng kết hợp bản đồ nhiệt độ và bản đồ địa hình hoàn toàn có thể giải thích tình trạng phân ba mưa của một khu vực vực.


Câu 9: Trên bạn dạng đồ tất cả tỉ lệ 1: 500 triệu, từ A mang đến B đo được 25 cm. Vậy khoảng cách (km) A mang đến B trên thực tế là

A. 121000 km.

B. 123000 km.

C. 125000 km.

D. 127000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: Trên bản đồ bao gồm tỉ lệ 1: 500 triệu, tự A mang đến B đo được 25 cm. Vậy khoảng cách (km) A đến B trên thực tế là 125.000 km (25 x 5000 = 125 000km).


Câu 10: Để phân tích và lý giải tình hình hình phân bổ mưa của một khu vực cần kết hợp sử dụng những bản đồ nào?

A. Bản đồ nhiệt độ và bản đồ địa hình.

B. Bạn dạng đồ địa hình và bạn dạng đồ địa chất.

C. Phiên bản đồ thủy văn và bản đồ địa hình.

D. Bạn dạng đồ địa hóa học và bản đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Gợi ý: những nhân tố tác động đến lượng mưa có vị trí địa lý, gió kết hợp với độ cao hoặc hướng địa hình

Đáp án A.

Giải thích: các nhân tố ảnh hưởng đến lượng mưa có vị trí địa lý, gió kết phù hợp với độ cao hoặc phía địa hình

- bản đồ khí hậu bộc lộ lượng mưa của các khu vực (mưa các hay mưa ít), hoạt động của gió (hướng gió, tên các loại gió), hoạt động của bão (phạm vi hoạt động, tần suất, thời gian bão).

- phiên bản đồ địa tư thế hiện đặc điểm về phía núi, chiều cao địa hình. Phối kết hợp quan liền kề hướng núi, độ dài núi với phía thổi của gió hoàn toàn có thể biết được đâu là khu vực địa hình chắn gió (có mưa ít) hay đón gió (hướng sườn hoặc địa hình cao đón gió gây mưa nhiều). Không tính ra, khu vực có hoạt động nhiều của bão cũng đem đến lượng mưa lớn.

Như vậy, áp dụng kết hợp bạn dạng đồ khí hậu và bạn dạng đồ địa hình có thể giải thích thực trạng phân bố mưa của một khu vực.


....................................

....................................

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai Tuyển Sinh 2021, Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai Thông Báo Tuyển Sinh 2021

....................................


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, randy-rhoads-online.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng đúng theo các video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K mang đến teen 2k5 trên khoahoc.randy-rhoads-online.com