Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu giúp học sinh có thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021, bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án được biên soạn bám quá sát theo ngôn từ từng bài học kinh nghiệm với vừa đủ các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hi vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này để giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm và đạt điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 học kì 2 có đáp án


Mục lục bài bác tập trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 new nhất

A - bao quát nền tài chính - buôn bản hội chũm giới

B - Địa lí quanh vùng và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đặc điểm chung của nhóm các nước đang cách tân và phát triển là?

A. GDP bình quân đầu bạn thấp, chỉ số HDI tại mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP bình quân đầu người cao, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao cồn xã hội cao, chỉ số HDI ở tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cải cách và phát triển là nhóm đầy đủ nước nghèo, trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính thấp, đời sống dân chúng còn nhiều khó khăn => có GDP bình quân đầu fan thấp, nợ nước ngoài nhiều với HDI ở tại mức thấp.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm lưu ý chung của nhóm các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành dịch vụ thương mại chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải cách và phát triển con fan (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu bạn không cao.

Đáp án: 

Các nước cách tân và phát triển có GDP/người cao, đầu tư chi tiêu nước quanh đó nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quá trình công nghiệp hóa với đạt trình độ trở nên tân tiến nhất định về công nghiệp” là điểm lưu ý nổi bật của tập thể nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Tài chính đang vạc triển.

C. Kinh tế tài chính phát triển.

D. Chậm chạp phát triển.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng cương vực đạt được trình độ nhất định về công nghiệp gọi là những nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của các nước phát triển có đặc điểm là?

A. Khu vực II khôn xiết cao, khoanh vùng I với III thấp

B. Quanh vùng I khôn cùng thấp, khu vực II cùng III cao

C. Khu vực I với III cao, khu vực II thấp

D. Khu vực I vô cùng thấp, khoanh vùng III rất cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước vạc triển quanh vùng dịch vụ chiếm phần tỉ lệ khôn cùng lớn, nông nghiệp rất nhỏ.

+ những nước đang cải tiến và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp còn cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: dấu hiệu đặc thù của cách mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Chế tạo công nghiệp được trình độ hóa.

B. Khoa học được áp dụng vào sản xuất.

C. Xuất hiện thêm và bùng nổ công nghệ.

D. Quy trình sản xuất được tự động hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc giải pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại là sự xuất hiện cùng phát triển lập cập - bùng nổ technology cao.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6: những trụ cột chính của giải pháp mạng khoa học và technology hiện đại phần đa có điểm lưu ý chung là?

A. Gồm hàm lượng trí thức cao.

B. Chi phí sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu và phân tích dài.

D. Lộ diện ở các nước sẽ phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng khoa học và technology hiện đại dựa vào thành tựu khoa học bắt đầu với hàm lượng trí thức cao => những trụ cột chủ yếu của cuộc phương pháp mạng công nghệ và technology hiện đại đa số có điểm lưu ý chung là tất cả hàm lượng trí thức cao.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Cuộc cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại mở ra vào thời gian nào sau đây?

A. Đầu nỗ lực kỉ XVIII, đầu gắng kỉ XIX.

B. Giữa cố kỉnh kỉ XIX, đầu cố gắng kỉ XX.

C. Đầu cầm kỉ XX, giữa gắng kỉ XIX.

D. Cuối cố kỉ XX, đầu núm kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu nắm kỉ XXI, phương pháp mạng công nghệ và technology hiện đại được tiến hành.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại?

A. Làm xuất hiện nhiều ngành mới.

B. Đẩy mạnh bạo nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Làm xuất hiện thêm nền kinh tế tri thức.

D. Can dự chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH cùng CN hiện đại sử dụng các thành tựu technology có ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm mở ra nhiều ngành new (công nghệ vật liệu , công nghệ thông tin, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- can dự sự đưa dịch cơ cấu kinh tế khỏe khoắn (tăng tỉ trọng công nghiệp với dịch vụ).

- làm cho kinh tế tài chính thế giới chuyển dần trường đoản cú nền kinh tế tài chính công nghiệp sang kinh tế tri thức (nền tài chính dựa trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động tăng nhanh nền kinh tế thị ngôi trường là không đúng

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: các nước phát triển tập trung chủ yếu ở khu vực nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái mạnh Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông nam giới Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước trở nên tân tiến là những quốc gia có nền kinh tế tài chính ở chuyên môn cao, thu nhập bình quân đầu fan lớn, chỉ số HDI cao => những nước này tập trung chủ yếu ớt ở khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại làm mở ra nhiều ngành mới chủ yếu trong nghành nghề dịch vụ nào sau đây?

A. Thương mại và du lịch.

B. Nntt và công nghiệp.

C. Công nghiêp và dịch vụ.

D. Dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH và CN tân tiến với sệt trưng là sự xuất hiện tại và cải tiến và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là mọi ngành phụ thuộc thành tựu công nghệ lớn, tất cả hàm lượng học thức cao.

=> Làm mở ra nhiều ngành mới trong nghành công nghiệp và dịch vụ như: technology vật liệu (sản xuất những vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, technology thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 2 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: thế giới hóa là thừa trình?

A. Mở rộng thị phần của những nước phân phát triển.

B. đam mê vồBn đầu tư của những nước vẫn phát triển.

C. Hợp tác và ký kết về phân công phu động vào sản xuất.

D. Link các non sông trên thế giới về các lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng thế giới hóa là quy trình liên kết các tổ quốc về nhiều mặt khiếp tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: tiêu cực của quá trình quanh vùng hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo an toàn lợi ích khiếp tế.

B. Thoải mái hóa thương mại dịch vụ toàn cầu.

C. Nhốt sự cải cách và phát triển kinh tế.

D. Tự chủ về khiếp tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình khu vực hóa tác động sự giao lưu, hợp tác và ký kết phát triển kinh tế tài chính giữa các nước, quá trình này cũng đòi hỏi các nước yêu cầu tự chủ về mặt kinh tế, quyền lực quốc gia.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 3: WTO là tên viết tắt của tổ chức nào sau đây?

A. Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới.

B. Liên hợp châu Âu.

C. Hiệp cầu tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn bầy hợp tác kinh tế châu Á – thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức thương mại nhân loại (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, đưa ra phối 95% vận động thương mại của nỗ lực giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: thể hiện của thị phần tài chính thế giới được không ngừng mở rộng là?

A. Sự tiếp giáp nhập những ngân mặt hàng lại cùng với nhau.

B. Nhiều ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự liên kết giữa các ngân hàng to với nhau.

D. Triệt tiêu những ngân mặt hàng nhỏ.

Đáp án:

Với hàng chục ngàn ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới links tài chính thế giới đã và đang không ngừng mở rộng trên toàn núm giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: những tổ chức tài chính nước ngoài nào sau đây ngày càng nhập vai trò đặc biệt trong sự phân phát triển kinh tế toàn cầu?

A. Bank châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Ngân hàng châu Á, bank châu Âu.

C. Bank thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế.

D. Bank châu Á, ngân hàng Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài chính toàn cầu như Quỹ chi phí tệ nước ngoài (IMF) và bank tthế giới (WB)

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là mặt dễ dãi của toàn cầu hóa kinh tế?

A. Can hệ sản xuất trở nên tân tiến và tăng trưởng kinh tế tài chính toàn cầu.

B. Đẩy cấp tốc đầu tư.

C. Ngày càng tăng khoảng bí quyết giàu nghèo, cạnh tranh giữa những nước.

D. Bức tốc sự hợp tác ký kết quốc tế.

Đáp án:

- toàn cầu hóa tài chính thúc đẩy sản khởi hành triển, tăng trưởng kinh tế tài chính toàn cầu, tăng cường đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế.

=> thừa nhận xét A, B, D đúng.

- nhận xét C: tăng thêm khoảng biện pháp giàu nghèo, đối đầu và cạnh tranh giữa những nước là tương đối khó khăn, thách thức, đây không phải là dễ ợt của toàn cầu hóa.

 => thừa nhận xét C không đúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc biệt quan trọng để hình thành các tổ chức liên kết quanh vùng là?

A. Vai trò quan trọng đặc biệt của những công ty xuyên quốc gia.

B. Lộ diện những vấn đề mang tính toàn cầu.

C. Sự phân hóa giàu – nghèo giữa các nhóm nước.

D. Sự tương đương về địa lí, văn hóa, xóm hội.

Đáp án:

Do sự trở nên tân tiến không các và mức độ ép đối đầu trên nạm giới, những giang sơn tương đồng về văn hóa, làng hội, địa lí hoặc tất cả chung mục tiêu, công dụng đã links với nhau thành những tổ chức liên kết tài chính đặc thù.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức link kinh tế khu vực nào?

A. Hiệp ước tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội các tổ quốc Đông phái mạnh Á.

C. Thị phần chung phái mạnh Mĩ.

D. Kết hợp châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức liên kết kinh tế Hiệp hội các tổ quốc Đông phái mạnh Á.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm lưu ý của các công ty xuyên quốc gia?

A. Vận động mạnh trong nghành nghề dịch vụ du lịch.

B. Phạm vi hoạt động ở nhiều quốc gia.

C. Bỏ ra phối các ngành tài chính quan trọng.

D. Tất cả nguồn của cải vật chất rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của các công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi hoạt động nhiều giang sơn khác nhau.

- nạm trong tay cân nặng tài sản lớn.

- bỏ ra phối trẻ trung và tràn trề sức khỏe các chuyển động kinh tế của nhân loại.

=> dìm xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa lành mạnh và tích cực của thoải mái hóa yêu thương mại không ngừng mở rộng là?

A. Tạo thuận lợi cho tài chính nước ngoài phát triển.

B. Nâng cấp vai trò của các công ty nhiều quốc gia.

C. ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế thế giới.

D. Hàng hóa có điều kiện lưu thông rộng rãi.

Đáp án:

Tự vị hóa yêu mến mại mở rộng là quá trình nhà nước sút dần sự can thiệp vào các hoạt động thương mại quốc tế của quốc gia, sản phẩm rào thuế quan được huỷ bỏ hoặc giảm giảm sẽ tạo nên điều khiếu nại thông nháng và dễ dãi cho hoạt động buôn bán xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa các nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu lại thông rộng lớn rãi.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 3 có đáp án năm 2021

Câu 1: việc suy bớt và thủng tầng ô – dôn tạo hậu quả gì sau đây?

A. Tăng thêm hiện tương mưa axít.

B. Băng tung ở nhì cực.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp bảo đảm an toàn Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn bao gồm vai trò hấp thụ những ttia cực tím tác động đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm tầng ôzôn mỏng mảnh dần cùng lỗ thủng tầng ôzôn ngày dần rộng

=> Trái Đất mất đi lớp bảo vệ, các tia cực tím dễ dàng dàng chiếu thẳng qua đến mặt phẳng Trái Đất.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng nhà kính là?

A. Rã băng ở hai cực Trái Đất.

B. Mực nước hải dương dâng cao hơn.

C. Nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

D. đột nhập mặn vào sâu nội địa hơn.

Đáp án:

Xác định tự khóa “tác rượu cồn trực tiếp” => hiệu ứng công ty kính là hiện tượng lạ tia sáng phương diện Trời xuyên thẳng qua khí quyển và chiếu trực diện xuống mặt đất. Kế tiếp mặt khu đất hấp thụ chúng và nóng lên lại thường xuyên bức xạ sóng dài vào khí quyển để khí CO2 hấp thụ tạo cho không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy tác động ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng bên kính là khiến cho nhiệt độ trái đất nóng lên.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Chú ý: hiện tượng lạ băng chảy hai cực và mực nước biển lớn tăng là hậu quả của hiện tượng kỳ lạ trái đất nóng lên.

Câu 3: vì sao chính dẫn tới việc suy giảm đa dạng chủng loại sinh thứ là?

A. ánh sáng Trái Đất lạnh lên.

B. Khai thác quá mức cho phép tài nguyên thiên nhiên.

C. Sử dụng chất nổ trong quy trình khai thác.

D. Diện tích rừng ngày dần thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính gây nên sự suy giảm nhiều chủng loại sinh đồ là khai thác trên mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cho phép làm thu hẹp diện tích rừng.

- đánh bắt quá mức cho phép làm suy giảm nguồn lợi thủy sản ven bờ, sử dụng chất nổ trong quá trình khai thác…

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 4: phương án giúp thăng bằng giữa vạc triển kinh tế tài chính với bảo vệ môi trường tự nhiên và thoải mái và giải quyết các vụ việc xã hội mà nhân loại đang hướng về là?

A. Cải tiến và phát triển theo chiều rộng.

B. Cách tân và phát triển theo chiều sâu.

C. Cải cách và phát triển nhanh.

D. Phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm phạt triển bền bỉ là sự phát triển kinh tế – làng mạc hội lành mạnh, dựa trên việc sử dụng phải chăng nguồn tài nguyên với BVMT, nhằm đáp ứng nhu cầu lúc này nhưng ko làm hình ảnh hưởng vô ích cho các thế hệ mai sau.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: mang lại bảng số liệu:

Cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của các nước cải tiến và phát triển và đang cải tiến và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ phù hợp nhất mô tả cơ cấu dân số theo team tuổi của những nước cải tiến và phát triển và đang trở nên tân tiến năm 2005 là gì?

A. Biều vật dụng đường.

B. Biểu đồ gia dụng miền.

C. Biểu vật dụng tròn.

D. Biểu đồ vật cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu cầu: vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người sử dụng là: những nước cải cách và phát triển và sẽ phát triển.

- dựa vào dấu hiệu nhận thấy biểu đồ dùng tròn => Biểu đồ thích hợp nhất diễn tả cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang trở nên tân tiến năm 2005 là biểu đồ dùng tròn. (2 hình tròn bằng nhau)

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: dân số già gây ra hậu quả lớn số 1 về mặt kinh tế - làng hội là?

A. Nàn thất nghiệp tăng lên.

B. Chi phí phúc lợi xóm hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị phần tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ nhỏ ít -> mối cung cấp lao động bổ sung cập nhật trong sau này giảm; ngược lại tỉ lệ bạn già tăng lên.

=> kết quả là thiếu nhân lực thay thế

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: lý do chủ yếu đuối dẫn mang đến tình trạng môi trường toàn mong đang bị ô nhiễm và độc hại và suy thoái và khủng hoảng nặng nài nỉ là?

A. Áp lực của tăng thêm dân số.

B. Sự phát triển của vận động nông nghiệp.

C. Sự tăng trưởng của vận động công nghiệp.

D. Sự lớn lên của chuyển động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động tiếp tế công nghiệp cải tiến và phát triển làm gia đẩy mạnh mẽ lượng hóa học thải vào môi trường thiên nhiên (đất, nước, ko khí) nhất là nguồn khí thải tạo ra hiệu ứng công ty kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 8: hiện tượng lạ nào dưới đây dễ gây nên bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng hiệu ứng đơn vị kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng sinh sống Nam cực.

C. Hóa học thải làm độc hại biển cùng đại dương.

D. Việc lạm dụng phân hóa học với thuốc bảo vệ thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư da là do những tia cực tím từ ánh nắng Mặt Trời. Tầng ô dôn có vai trò quan trọng hấp thụ các tia cực tím chiếu xuống mặt đất. Khí thải CFC2 đã làm thủng tầng ô dôn sinh hoạt Nam cực => các tia cực tím dễ dàng dàng xuyên thẳng qua tầng khí quyển chiếu trực diện xuống mặt khu đất -> gây ra bệnh ung thư da.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Để phân phát triển bền vững và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người, các tổ quốc cần?

A. Hạn chế tăng thêm dân số trên quy mô toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm môi trường đất, nước, ko khí.

C. Giảm bớt nạn mập bố thế giới và tội phạm gồm tổ chức.

D. Tiêu giảm và vứt bỏ các mô hình sản xuất, chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững.

Đáp án:

- vạc triển bền vững là sự vạc triển bảo đảm an toàn tốc độ lớn mạnh ổn định, giải quyết và xử lý được các vấn đề kinh tế tài chính - buôn bản hôi và bảo đảm an toàn môi trường.

- Hạn chế, đào thải các mô hình sản xuất tiêu dùng thiếu chắc chắn và sửa chữa thay thế bằng các mô hình tiên tiến tân tiến => giúp nâng cấp hiệu quả sản xuất, tăng trưởng kinh tế tài chính và giảm bớt lượng khí thải, hóa học thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường => từ đó sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần như người.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 5 tiết 1 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đại phần tử lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc cùng rừng cận nhiệt đới khô.

B. Hoang mạc, chào bán hoang mạc và xavan.

C. Xavan với rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới gió mùa khô cùng xavan.

Đáp án:

Phần to lãnh thổ châu Phi tất cả khí hậu khô nóng với phong cảnh hoang mạc, bán hoang mạc và xa van.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm nhấn của khí hậu châu Phi là?

A. Khô nóng.

B. Lạnh lẽo khô

C. Nóng ẩm

D. Lạnh lẽo ẩm

Đáp án:

Phần khủng lãnh thổ châu Phi bao gồm khí hậu thô nóng.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: nhấn xét đúng nhất về yếu tố hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Khoáng sản nhiều, đồng cỏ và rừng xích đạo diện tích rộng lớn.

B. Tài nguyên và rừng vẫn bị khai thác quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng nhiều nhưng không được khai thác.

D. Trữ lượng lớn về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phát nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên tài nguyên và rừng bị con bạn khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt cũng như những hậu quả không giống về môi trường thiên nhiên (như đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi hiện giờ là tài nguyên rừng và tài nguyên bị khai thác quá mức.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là điểm lưu ý dân cư – xóm hội châu Phi?

A. Trình độ dân trí thấp.

B. Nhiều hủ tục lạc hậu, dịch tật.

C. Xung bất chợt sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số cải cách và phát triển con bạn cao.

Đáp án:

 “Chỉ số cải cách và phát triển con bạn cao” chưa hẳn là điểm sáng dân cư – xóm hội châu Phi. Bởi vì châu Phi có trình độ dân trí thấp, các hủ tục lạc hậu; triệu chứng đói nghèo, bị bệnh đang là những thách thức lớn đối với người người ở đây.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5: 1 trong những điểm lưu ý dân cư – thôn hội rất nổi bật của châu Phi là?

A. Số lượng dân sinh đông, tăng cực kỳ chậm.

B. Tăng thêm dân số tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ thành phần nhóm fan trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, số lượng dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ trung bình thấp

=> thừa nhận xét A, B, C không đúng -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 6: Ý nào dưới đây không phải là nguyên nhân nhốt sự cải tiến và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất hòa hợp pháp.

B. Quản lý yếu kém, hậu quả của sự việc thống trị lâu dài.

C. Xung bỗng sắc tộc, tôn giáo.

D. Chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân giam giữ sự cách tân và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc thống trị lâu bền hơn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, cơ quan chính phủ yếu kém,….

+ chuyên môn dân trí thấp.

=> dấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Để trở nên tân tiến nông nghiệp, giải pháp cấp bách đối với đa phần các nước nhà ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Vỡ hoang để không ngừng mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo ra các giống cây có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng các biện pháp thủy lợi để ngăn cản khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp thúc bách là cần khai quật và sử dụng phù hợp tài nguyên + áp dụng các biện pháp thủy lợi

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: hiện tại nay, những sự việc nào đã cùng đang bắt nạt dọa cuộc sống thường ngày của người dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, dân sinh tăng nhanh.

B. Chứng trạng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung bỗng dưng sắc tộc, đói nghèo, căn bệnh tật.

D. Phân bố dân cư không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung bỗng nhiên sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật => những thử thách lớn đang ăn hiếp dọa cuộc sống đời thường người dân châu Phi

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Đầu tư của quốc tế vào châu Phi tập trung chủ yếu ớt vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có trình độ chuyên môn cao.

D. Khai quật khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi tất cả nguồn khoáng sản khoáng sản phú quý (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> say đắm nhiều công ty tư bản nước ngoài chi tiêu khai thác -> làm hết sạch tài nguyên và tàn phá môi trường.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 10: tại sao sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, dịch tật, tệ nạn thôn hội, mất cân đối sinh thái sống châu Phi là do?

A. Nợ quốc tế quá lớn, không có khả năng trả.

B. Bởi vì hậu trái sự tách lột của công ty nghĩa tư bạn dạng trước kia.

C. Triệu chứng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc cùng tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu yếu về vấn đề làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

Xem thêm: Trình Bày Các Đặc Điểm Cấu Tạo Chủ Yếu Của Dạ Dày ? Trình Bày Các Đặc Điểm Cấu Tạo Chủ Yếu Của Dạ Dày

=> trong lúc nền tài chính còn chậm phát triển => gây sức ép phệ lên các vấn đề giải quyết việc làm, vị trí ở, an ninh lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn đến tình trạng nghèo đói, căn bệnh tật, tài nguyên vạn vật thiên nhiên bị khai thác quá mức gây mất cân bằng sinh thái.